aaa
TPHCM đồng ý khôi phục ngay 18 đường bay, 132 chuyến từ ngày mai

TPHCM đồng ý khôi phục ngay 18 đường bay, 132 chuyến từ ngày mai

7 Oct 2021

UBND TPHCM thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, trong đó đồng ý với việc khôi phục 18 đường bay với 132 chuyến khứ hồi/ngày.

Văn bản khẩn gửi văn bản đến Cục Hàng không Việt Nam góp ý về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký hôm nay (4/10).

"Qua nghiên cứu, UBND TPHCM cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19" - văn bản nêu rõ.

UBND TPHCM cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Về tần suất khai thác, TPHCM đề nghị căn cứ theo Quyết định số 1740 của Bộ GTVT về ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và cấp độ dịch của các địa phương để điều chỉnh trong từng thời kỳ cho phù hợp.

Đối với đường bay TPHCM - Hà Nội, UBND TPHCM đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi) trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Về hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TPHCM yêu cầu phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 3324 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.

Hành khách cần tuân thủ các yêu cầu theo Chỉ thị số 18 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, UBND TPHCM đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phân công đầu mối để phối hợp với Sở GTVT TPHCM trong công tác triển khai kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ, đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covbid-19-trên địa bàn.

Trước đó, Bình Định, Điện Biên và Phú Yên cũng đã đồng ý với kế hoạch mở lại đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam đồng ý với kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa đi và đến Cảng Hàng không Phù Cát như nội dung đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô cũng vừa có văn bản đồng ý với kế hoạch khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1, dự kiến áp dụng từ 5/10 bao gồm các kế hoạch về đường bay, hãng khai thác, tần suất bay.

Hiện Cục Hàng không chưa nhận được phản hồi của TP Hà Nội - nơi có một trong hai sân bay lớn nhất nước. 

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày, riêng TPHCM khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày.

(Theo dantri.com.vn)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất