tintuc
Dân Hong Kong đổ xô đặt vé máy bay

Dân Hong Kong đổ xô đặt vé máy bay

24 Sep 2022

Người dân Hong Kong đang đổ xô đặt các chuyến du lịch nước ngoài, sau khi chính quyền đặc khu tuyên bố bãi bỏ quy định cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh.

Sân bay Hong Kong vào ngày 23/9. Ảnh: VCG

Một số cư dân hôm 23/9 cho biết đã đặt trước các chuyến đi đến Nhật Bản và Singapore trước động thái được chờ đợi từ lâu này, mặc dù giá vé máy bay tăng gần đây.

Trong khi đó, nhiều người khác nói rằng họ đã phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật trên trang web của Cathay Pacific - hãng bay hàng đầu của thành phố - sau khi có tin tức về kế hoạch mới.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Lý Gia Siêu hôm 23/9 đã thông báo dỡ bỏ quy định cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh. Theo quy định mới, được gọi là kế hoạch "0+3", những người nhập cảnh vào Hong Kong chỉ cần theo dõi sức khỏe 3 ngày tại nhà. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 26/9.

Khách du lịch tới Hong Kong cũng sẽ không còn phải nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính 48 giờ trước khi lên máy bay. Thay vào đó, họ sẽ được phép làm xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Các trang web du lịch cho biết lượng tìm kiếm và đặt vé đã tăng lên trước và sau khi chính quyền thông báo dỡ bỏ các hạn chế. Động thái này xảy ra khi các điểm đến nổi tiếng như Nhật Bản và Đài Loan cũng công bố kế hoạch loại bỏ hầu hết biện pháp kiểm soát biên giới của họ từ giữa tháng 10.

Lượt tìm kiếm chuyến bay tăng mạnh

Số lượt tìm kiếm chuyến bay tăng gần 100% trên trang web địa phương của Trip.com so với tuần trước, theo Eddy Yip Cheuk-ming, lãnh đạo mảng thương mại điện tử của nền tảng này ở Hong Kong và Đài Loan.

Ông Yip cho biết Tokyo là điểm đến hàng đầu của người dân Hong Kong, khi lượng đặt vé tăng 650% vào chiều 23/9, so với tuần trước. Các địa điểm nổi tiếng khác bao gồm Bangkok và Singapore, có lượt đặt vé tăng lần lượt 200% và 100%.

Người dân cho biết họ gặp trục trặc kỹ thuật trên trang web của Cathay Pacific sau khi thành phố thông báo sẽ chấm dứt quy định cách ly ở khách sạn. Ảnh: SCMP.

Ông cho biết thêm số lượng người dùng tìm kiếm các chuyến bay từ nửa đêm đến 15h45 chiều 23/9 đã tăng 120 lần so với cùng thời điểm này tuần trước.

Lavinia Rajaram, phụ trách quan hệ công chúng khu vực châu Á của Expedia Group, cho biết số lượt tìm kiếm trung bình hàng ngày về Đài Loan trên trang web du lịch này đã tăng 55% trong 7 ngày qua, so với mức trung bình trong 28 ngày qua.

Bà Rajaram cho biết số lượt tìm kiếm chuyến bay đến Nhật Bản trên trang web của Expedia đã tăng gần 966% vào hôm 22/9 khi quốc gia này công bố miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch từ ngày 11/10, so với mức trung bình 14 ngày trước đó.

Sau khi chính quyền tiết lộ chi tiết về kế hoạch mới nhất của họ, Cathay Pacific đã có lượng truy cập cao trên trang web của mình.

Người phát ngôn của hãng cho biết họ dự định bổ sung 200 chuyến bay khứ hồi trong tháng 10 tới cả các điểm đến trong khu vực và nhiều địa điểm ở xa khác.

Người dân phản ứng như thế nào?

Các chuyến bay hàng ngày đến sân bay Haneda của Tokyo cũng sẽ được nối lại từ ngày 1/11, trong khi các chuyến bay đến Sapporo sẽ nối lại với tần suất 4 chuyến/tuần kể từ ngày 1/12, người phát ngôn cho biết thêm.

Trong số những du khách đã đặt trước chuyến đi có Sindy Lam, 29 tuổi, người sẽ dành một tuần ở Tokyo.

Cô đã trả khoảng 7.000 HKD (khoảng 892 USD) cho vé khứ hồi của Cathay Pacific vào tháng 11, cao hơn mức trung bình 4.000 HKD trước đại dịch.

Du khách ở sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Cô cho biết sự thay đổi chính sách của thành phố là một bất ngờ thú vị vì trước đó cô đã chuẩn bị cho việc cách ly 3 ngày trong khách sạn.

Estel Marquino, 23 tuổi, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, đã đặt một chuyến du lịch đến Đài Bắc vào tháng 10, vài giờ sau thông báo của lãnh đạo thành phố.

“Tôi đã muốn đi du lịch trước khi có thông báo này nhưng vì (phải cách ly 3 ngày tại khách sạn), tôi không thể. Thật không đáng nếu tôi phải tự trả tiền cho việc cách ly ba ngày”, Marquino, người đã sống ở thành phố này gần hai năm, cho biết.

Cô cho biết đây là chuyến du lịch cuối tuần đầu tiên của cô kể từ khi chuyển đến Hong Kong, vì cô chưa từng có cơ hội đến các khu vực lân cận do hạn chế của đại dịch.

Tuy nhiên, một cư dân 40 tuổi, làm việc trong ngành ngân hàng, cho biết ông đã từ bỏ việc đặt vé máy bay đến Tokyo trên trang web của Cathay Pacific do gặp vấn đề về thanh toán.

Tommy Tam Kwong-shun, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Hành khách IATA, một liên minh của các công ty du lịch lớn nhất ở Hong Kong, cho biết ông dự kiến lượng du lịch nước ngoài tăng lên đến 30% vào cuối năm 2022.

“Rất nhiều hãng hàng không nước ngoài như All Nippon Airways, British Airways và các hãng hàng không nội địa của chúng tôi đã giới thiệu hoặc đang có kế hoạch nối lại hay tăng các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong”, ông nói.

(Theo Zing.vn)

Tin khuyến mãi được nhiều người xem nhất